You are currently viewing Phong cách bán hàng ZigZigLar: Bán hàng là phong cách sống

Phong cách bán hàng ZigZigLar: Bán hàng là phong cách sống

ZigZigLar rất nổi tiếng với các cuốn sách về nghệ thuật bán hàng của ông. Trải nghiệm và kinh nghiệm thực tiễn của Zigziglar trong mấy chục năm được ông đúc kết và gửi gắm và các cuốn sách này.

Bán hàng là một nghề hấp dẫn với mức lương thưởng khiến cho nhân viên nhiều ngành hàng khác phải ghen tị. Tuy nhiên, nghề bán hàng không đơn giản như suy nghĩ của nhiều người. Được đánh giá là một trong nhưng nghề có tỷ lệ đào thải cao bậc nhất. Hàng ngày, hàng giờ luôn có rất nhiều nhân viên bán hàng phải rời bỏ đội ngũ, vì họ đã thất bại.

ZigZigLar là một chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới với hàng chục đầu sách được xuất bản ra nhiều thứ tiếng. Trong cuốn Phong cách bán hàng ZigZigLar, ông muốn chia sẻ toàn diện về phong cách bán hàng, và cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Như lời ZigZigLar chia sẻ, bán hàng là một phong cách sống. Chính thái độ, những thói quen và nguyên tắc của người bán hàng mang lại những thương vụ tuyệt vời cho họ.

Đẳng cấp là biểu hiện của chuyên gia bán hàng thành công. Cách tốt nhất để khẳng định một chuyên gia bán hàng có đẳng cấp là quan sát cách họ ứng xử với một người không có đẳng cấp.

Nhược điểm của cuốn sách cũng dễ thấy. Sách không có nhiều ứng dụng công nghệ mới (sách ra đời từ năm 1991), hay phương pháp bán hàng mới (đây là sách về “phong cách” bán hàng). Và về cơ bản, Zigziglar hoạt động ở thị trường đã phát triển. Nhiều nội dung trong sách mang tính giáo dục cao, thiếu linh hoạt, khó áp dụng với các thị trường mới nổi.

Mình muốn nhấn mạnh là sách về “phong cách” bán hàng. Là nội dung hẹp so với nhiều sách dạy kỹ năng bán hàng khác. Qua cuốn sách, ZigZigLar muốn giúp các nhân viên bán hàng có thể ứng xử tốt hơn trong quá trình giao dịch. Do vậy, cuốn sách thích hợp với các nhân viên mới tham gia công việc bán hàng, nhất là ở trong các lĩnh vực bán hàng, dịch vụ cao cấp.

Ngoài cuốn sách này ra, ZigZigLar còn có cuốn nghệ thuật bán bàng đỉnh cao. Đây mới là cuốn sách ông muốn chia sẻ về phương pháp bán hàng.

Nam Hải