You are currently viewing The Lost Choice của Andy Andrews: đừng lãng phí 66000vnđ

The Lost Choice của Andy Andrews: đừng lãng phí 66000vnđ

The Lost Choice là dạng kể chuyện tiểu thuyết phi hư cấu. Ngày xưa đa số sách là tiểu thuyết nhưng bây giờ những sách văn học như vậy đảm bảo sẽ làm “kinh hãi” thế hệ trẻ.

Cá nhân mình đã đọc nhiều sách tiểu thuyết cận đại như seri sách của sidney sheldon, hay như Nhớ của Barbara Tay Lor Baradford: “Hãy đến sống với anh. Hãy là tình yêu của anh và chúng ta sẽ chứng tỏ mọi niềm hân hoan” (phần nói về Những người yêu nhau). Hay cả cuốn Rừng Nauy của Watanabe Haruto và mình cũng thích bộ phim Gastby Vĩ Đại. Ý mình là, nếu như nói về tình yêu, sự lãng mạng hay mấy chuyện phiêu lưu thì mình vẫn còn nhiều độc giả ưa thích. Duy chỉ có thể loại “nhiều chữ” như The Lost Choice là mình ngấy: “Cuốn này nhiều mỡ lắm anh em ạ!”. Chẳng hiểu thế nào mà nhà xuất bản chơi câu này:

Cứ mỗi một phút trôi qua, lại có một cuốn sách của Andy Andrews được bán trên khắp thế giới. (Phét thật!)

The Lost Choice là một tiểu thuyết dạng kích lệ người đọc tin tưởng vào cuộc sống, giúp cho độc giả nhận ra rằng thế giới vẫn còn nhiều điều kỳ diệu. Thông qua các câu chuyện giả tưởng. Mạch văn rất chỉnh chu và lưu loạt. Phần đề tặng bình phẩm thì dài tới vài trang giấy. Tác giả Andy Andrews cũng là người có tiếng và xuất bản nhiều sách. Nhưng nội dung thế này thì e là không hợp thời đại nữa rồi bác Andrews ơi!

Bất cứ ai cũng có thể làm nên sự khác biệt. Nhưng chính sự lựa chọn mới là điều quyết định xem họ sẽ tạo nên sự khác biệt thế nào. Hầu hết những người dân bình thường không nhận ra được họ quan trọng thế nào… họ có ý nghĩa thế nào với tất cả chúng ta. Vì thế, họ không bao giờ lựa chọn làm một điều gì đó đặc biệt cho cuộc đời. Và không lựa chọn thì sao chứ? Thực ra, đó cũng là một sự lựa chọn… nhưng là một sự lựa chọn sai lầm.

Mình cũng muốn nói về một cuốn sách khác của Andy Andrews, đó là cuốn Hiệu ứng cánh bướm (The Butterfly Effect). Cuốn sách này muốn chứng minh rằng mỗi người trong trong chúng ta đều có tắc động rất lớn tới thế giới. Chỉ là có khi chính chúng ta chưa hiểu hết mà thôi. Cuốn sách dạng này rất tốt cho những ai đang buồn bã, thất vọng, thiếu tự tin hay đang chìm trong nghịch cảnh. Người ta sẽ ngạc nhiên với các tình tiết trong sách dù rằng ngoài đời thật thực thì… điều đó không quan trọng lắm.

Andy Andrews bắt đầu với Storms of perfection từ năm 1992, 1994, 1996, 1997, và Go For It: Letters form American Heroes 2002 (Đây là tuyển tập thư từ động viên khích lệ…). Tới Khi ông ấy cho ra đời The Lost Choice là vào 2004. Và tới tận 2010, ông cho xuất bản The Butterfly Effect, tức là mấy năm sau, ông vẫn kiên trì với thể loại sách kể truyện này. Là tác giả, diễn giả ăn khách, nên ông ấy… chẳng thèm thay đổi chủ đề.

Ngoài là một tác giả phi hư cấu nổi tiếng. Andy Andrews còn làm diễn giả, huấn luyện viên hay nhà tư vấn rất được người Mỹ yêu thích đi. Ông đã xuất hiện trên The Fox News Channel, Good Morning America, MSNBC, TBN, GBTV và CNBC. Hai tác phẩm nổi tiếng nhất của ông ấy là The Traveler’s Gift và The Noter. Anh chị em nào rảnh rỗi thì tìm đọc. Chứ theo mình thì nên đọc sách về Fibonaci và ichimoku còn hay hơn.

Nam Hải