You are currently viewing Thế là tôi đã dựng lên công ty của mình và trở thành ông chủ – Dereck Sivers

Thế là tôi đã dựng lên công ty của mình và trở thành ông chủ – Dereck Sivers

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Câu chuyện của Dereck Sivers – Ngã nhạc sĩ điên rồ khởi nghiệp ngẫu hứng với CD Baby sẽ truyền tới bạn một luồng năng lượng cực lớn để bắt đầu đam mê.

Câu chuyện khởi nghiệp “Điên CMNR!” của Dereck Sivers

Anh Dereck Sivers là một nhạc sĩ nổi tiếng. Và chắc chắn anh thích vậy hơn là danh hiệu danh nhân nổi tiếng. Từ năm 1997, anh bắt đầu đăng bán các CD nhạc của mình lên website cá nhân. Sau đó có nhiều nhạc sĩ độc lập cũng mong anh bán giúp CD của họ. Vậy là CD Baby ra đời. Anh bán công ty vào năm 2008 và cầm về 22 triệu usd. Tương đương khoảng, 500 tỷ VNĐ hiện tại.

Khởi đầu thì anh ấy chỉ muốn bán vài trăm chiếc đĩa CD của mình thôi. Anh ấy đã bán nhiều CD qua các buổi hòa nhạc. Sivers sống trong thế giới mơ màng của nghệ sĩ. Anh ấy chẳng quan tâm tới kinh doanh, anh ấy kiếm đủ tiền để có nhà và có niềm đam mê nữa. Nhưng rồi, chẳng chỗ nào chịu bán đĩa CD của anh ấy qua mạng. Nên anh ấy tự lập một website riêng để bán. Cũng rất vất vả để anh ấy có một nút “Mua ngay” trên website của mình. Riêng việc tạo tài khoản ngân hàng đã ngốn cả 1000 usd. Và cũng bị thanh tra tới hỏi thăm như ai.

Rồi thì website phát triển, công ty phát tiển, có thêm hàng chục nhạc sĩ gửi CD tới, số lượng nhân viên bùng nổ… Và anh ấy phát hiện ra rằng mình đã bắt đầu kinh doanh. Hừm! Anh ấy thấy nó ngốn quá nhiều thời gian của bản thân. Hơi bực xíu!

Sống với Đam Mê, Còn lại “Just do it”!? Không! 10 năm của tác giả, 1 giờ của bạn.

Dereck Sivers không phải là người không tính toán. Chính xác thì Sivers làm mọi thứ với tính nhất quán rất cao. Và ở thời điểm năm 1997 thì anh ấy đã là nhạc sĩ. Chuyên gia về lãnh vực của mình. Sivers kinh doanh với những triết lý và sứ mệnh được tuyên bố rất rõ ràng.

Trong một cuốn sách rất mỏng. “Thế là tôi đã lập công ty của mình và trở thành ông chủ!” ngắn gọn và có giai điệu như một bản nhạc. Sivers không thích dài dòng. Những triết lý kinh doanh của anh cũng chỉ để phục vụ cho đam mê âm nhạc. Không có gì là chỉ vì tiền ở đây hết.

Đọc Toàn bộ cuốn sách sẽ chỉ tốn của bạn 1h đồng hồ. Còn với Dereck Sivers thì đây đã là 10 năm nỗ lực và thành công. Nếu có gì bạn có thể học được từ cuốn sách này thì đó là đam mê. Vâng! Nghe thật dễ dàng. Nhưng ở thời điểm bùng nổ, Dereck Sivers quả thật rất may mắn. Anh ấy đã chuẩn bị quá kỹ để trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng, một doanh nhân thành công.

“Chúng ta đều nghe nói về tầm quan trọng của sự bền bỉ. Nhưng tôi đã hiểu lầm. Thành công tới từ nỗ lực cải tiến và sáng tạo không ngừng, chứ không phải khăng khăng cố chấp đẩy mạnh những việc không hiệu quả”

Các dự án và bài viết của anh hiện đều có tại Sivers.org

Rực lửa tinh thần khởi nghiệp

Nam Hải cho rằng đây là một cuốn sách đáng đọc nhất dành cho các doanh nhân trẻ. Cuốn này rất mỏng, nhẹ, đọc dễ và nhanh. Cảm xúc khi đọc rất “bỏng dát” như đang ở gần một ngọn lửa lớn. Nếu so sánh, có lẽ “Tỷ phú bán giày zappos” là một câu chuyện thành công tương tự. Nhưng đối nghịch lại về độ dài, thì có cuốn “Bí quyết xây dựng doanh nghiệp bạc tỷ” Của Adam Khoo. Xuất bản vào khoảng 2008 – năm Sivers bán công ty, cuốn sách dài dòng văn tự đến ghét. Mặc dù nội dung cũng rất thú vị.

Thành lập doanh nghiệp, khởi nghiệp sẽ chẳng dễ dàng. Bạn có thể mắc sai lầm triệu đô như Sivers. Nhưng chẳng sao. Bạn sẽ vượt qua. Vì bạn được sống và là chính mình. Nếu có điều gì qua cuốn “Thế là tôi đã thành lập công ty của mình và trở thành ông chủ” đáng nhắc tới nhất. Đó là khi bạn đã chuẩn bị đủ lâu, đủ nhiệt huyết và đam mê với việc mình làm. Chắc chắn cơ hội để bạn thành công sẽ tới.

Sách có bìa đẹp. Giấy đẹp. Nội dung hay. Nam Hải rất đề xuất độc giả nên đọc cuốn này. Cả kể nếu bạn không có ý tưởng kinh doanh. Vì đọc nó rất vui như khi nghe nhạc vậy! Cuộc sống như vậy rất ý nghĩa và thật tuyệt vời!

Nam Hải