You are currently viewing Review loa microlab 2.1 Bluetooth M300BT: Nghe đã tai lắm anh em ơi

Review loa microlab 2.1 Bluetooth M300BT: Nghe đã tai lắm anh em ơi

Loa Microlab 2.1 Bluethooth M300BT là một món quà Nam Hải tự thưởng cho bản thân vào dịp tết 2022. Mời anh em cùng bóc tem em ấy nhé!

Tại sao lại là loa 2.1 và phải có Bluetooth?

Tâm sự với anh em một chút là dạo trước mình toàn xài tai nghe. Mấy cái loa rẻ vài trăm rất hay ngỏm. Nhất là của hãng Microlab, có cái bé M108 gì gì đó. Mẫu đó sida quá trời luôn! Thùng loa của model đó được làm bằng gỗ ép, hồi nào mưa mưa trời nồm xong là phần giắc cắm hư luôn.

Trên các forum anh em cũng kêu ca nhiều về lỗi này rồi. Đương nhiên là tiền nào của đó nên hầu như mình không có kỳ thị gì với hãng Microlab cả và chưa có ý định xài loa của hãng khác.

Về nhu cầu, thì Nam Hải hay nghe nhạc ở trong phòng, và phòng cũng không rộng lắm. Nên nhu cầu loa thường thôi. Không có cần xài loa 5.1 làm chi. Với lại, mình thường phát nhạc qua laptop và điện thoại nữa. Nên bắt buộc xài loa phải có bluetooth.

Loa bluetooth xài siêu tiện luôn đó. Vì khi đó mình đặt loa lên kệ sách được. Lo mỗi cái giắc cắm điện nữa là xong. Mình không muốn bàn làm việc có quá nhiều đồ và dây rợ. Nhìn vừa kinh mà loa để gần quá nghe lâu lâu là ù tai lắm.

loa 2.1 dễ xài
Chọn loa vừa dùng là được. Giá hợp lý là được. Phù hợp là được.

Chọn mẫu loa bluetooth nào giờ?

Trước tiên là có khá nhiều mẫu loa Bluetooth ngon. Mình cũng thích một số mẫu khác trước khi chốt lấy MT300BT, ví dụ:

Mẫu Microlab M600BT 2.1: Mẫu này giá cũng gần gần nhau. Có mầu trắng (Mình thích mầu trắng). Cái mình không thích là phần điều khiển họ tách riêng ra… nhìn nó loằng ngoằng…. Mình mắc bệnh tự kỷ về vệ sinh. Kỳ nào mà chăm chỉ lau dọn khu bàn làm việc là lại thấy ghét mấy thứ dây rợ.

Mẫu nữa là loa microlab fc361bt bluetooth 2.1: Mẫu này cũng ngon lắm. Phòng rộng rộng thì nên chơi nè anh em. Công suất lên tới 54W so với 38W của M300BT thì gần như gấp đôi đó. Tiện nữa là phần âm ly tách riêng ra. Âm thanh nghe chắc chắn là sướng hơn. Về cơ bản thì mẫu này hơi quá so với nhu cầu sử dụng của mình. Hơn nữa, nhà mình nuôi mèo. Phần ngoài của 2 loa vệ tinh lại chỉ lót nỉ…. mèo nhà mình nó lên “luyện móng” một buổi là tan nát. Mà phần này cũng dễ bám bụi nữa.

Có thêm mấy mẫu nữa, họ còn làm cả cái điều khiển từ xa. Nếu để loa gắn lên cao, sát với trần nhà thì xài sẽ ngon. Cơ mà mình không có nhu cầu đó nên thôi.

Thế nên tổng hợp lại, Cái mẫu M300BT này công suất đủ dùng. Giá cũng vừa phải. Vẫn có bluetooth ngon. Mà tiện nhất là nó chỉ có 3 khối thôi. Sau này thích tha lôi đi đâu cũng tiện. Bên Nguyễn Kim còn đặt biệt danh cho mẫu này là “Loa Du Lịch” đó anh em.

Bóc tem em M300BT nha anh em!

Mình vừa hốt em nó tối qua xong. Lấy ở Mediamart. Bạn bán hàng vừa duyên, vừa dễ thương. Mình kêu không phải test mà vẫn làm. Xong còn bật bài “Lại Gần Hôn Em” với chất giọng của Phương Ý Bolero nữa!

Bóc tem. có sách hướng dẫn nè!
Chống ẩm và chống sock
Thông số kỹ thuật đầy đủ.
Kết nối dễ dàng. Máy này nghe được cả đài FM với một cái râu dài ở phía sau. Cơ mà mình chắc không xài.
Cực kỳ dễ sử dụng.

Mình kết mẫu MT300BT vì ngoài công suất và chức năng phù hợp thì vẻ ngoài của nó cũng khá vững. Mình thích cái thiết kế đối xứng của bộ này. Phần giắc cắm có vẻ được làm cứng hơn nhưng để xài lâu lâu rồi mới chốt là bền hay không. Kết luận, Theo mình thì quan trọng nhất khi anh em chọn loa là anh em phải xác định đúng nhu cầu sử dụng. Khi đó đầu tư loa không bị lãng phí. Thêm nữa, loa là một thiết bị giải trí – tức là nó phải mang lại cảm xúc. Nếu anh em thấy loa nào mà ngắm nhìn đã thấy “thăng hoa” thì hẵng ra hàng để nghe thử nha. Trên đây là cảm nhận về Loa Microlab M300BT 2.1 của mình. Chúc anh em nào đang tìm loa thì may mắn như ý!

Nam Hải