You are currently viewing Review loa Microlab 2.1 Bluetooth M300BT: Nghe đã tai lắm anh em ơi!

Review loa Microlab 2.1 Bluetooth M300BT: Nghe đã tai lắm anh em ơi!

Loa Microlab 2.1 Bluetooth M300BT là một món quà Nam Hải tự thưởng cho bản thân vào dịp tết 2022. Mời anh em cùng bóc tem em ấy nhé!

Tại sao lại là loa 2.1 và phải có Bluetooth?

Tâm sự với anh em một chút là dạo trước mình toàn xài loa máy tính rẻ rẻ á. Mua tầm vài trăm một bộ loa về căm 3×7=21 ngày là nó ngỏm. Nhất là của hãng Microlab, có cái bé M108 gì gì đó. Mẫu đó sida quá trời luôn! Thùng loa của model đó được làm bằng gỗ ép, hồi nào mưa mưa trời nồm xong là phần giắc cắm hư luôn.

Trên các forum anh em cũng kêu ca nhiều về lỗi này rồi. Đương nhiên là tiền nào của đó nên hầu như mình không có kỳ thị gì với hãng Microlab cả và chưa có ý định xài loa của hãng khác.

Về nhu cầu, thì Nam Hải hay nghe nhạc ở trong phòng, và phòng cũng không rộng lắm. Nên nhu cầu loa thường thôi. Không có cần xài loa 5.1 làm chi. Với lại, mình thường phát nhạc qua laptop và điện thoại nữa. Nên bắt buộc xài loa phải có bluetooth.

Loa bluetooth xài siêu tiện luôn đó. Vì khi đó mình đặt loa lên kệ sách được. Lo mỗi cái giắc cắm điện nữa là xong. Mình không muốn để loa bàn làm việc, vì nếu thế sẽ có quá nhiều đồ và dây rợ. Nhìn nó loạn mắt, mà loa để gần quá nghe lâu lâu là ù tai lắm.

Chọn mẫu loa bluetooth nào giờ?

Trước tiên là có khá nhiều mẫu loa bluetooth ngon. Mình cũng thích một số mẫu khác trước khi chốt lấy MT300BT, ví dụ:

Mẫu Microlab M600BT 2.1: Mẫu này giá cũng gần gần nhau. Có mầu trắng (Mình thích mầu trắng). Cái mình không thích là phần điều khiển họ tách riêng ra… nhìn nó loằng ngoằng…. anh em nào mà chăm chỉ lau dọn mới thấy là ghét mấy thứ đó như thế nào.

Mẫu nữa là loa Microlab fc361bt bluetooth 2.1: Mẫu này cũng ngon lắm. Phòng rộng rộng thì nên chơi nè anh em. Công suất lên tới 54W so với 38W của M300BT thì gần như gấp đôi đó. Tiện nữa là phần âm ly tách riêng ra. Âm thanh nghe chắc chắn là sướng hơn. Tiếc là mẫu này hơi quá so với nhu cầu sử dụng của mình. Hơn nữa, nhà mình nuôi mèo. Phần ngoài của 2 loa vệ tinh lại chỉ lót nỉ…. mèo nhà mình nó lên “luyện móng” một buổi là tan nát. Mà phần này cũng dễ bám bụi nữa.

Có thêm mấy mẫu nữa, họ còn làm cả cái điều khiển từ xa. Nếu để loa gắn lên cao, sát với trần nhà thì xài sẽ hợp. Cơ mà mình không có nhu cầu đó nên thôi.

Thế nên tổng hợp lại, Cái mẫu M300BT này công suất đủ dùng. Giá cũng vừa phải. Vẫn có bluetooth rồi. Mà tiện nhất là nó chỉ có 3 khối thôi. Sau này thích tha lôi đi đâu cũng tiện. Bên Nguyễn Kim còn đặt biệt danh cho mẫu này là “Loa Du Lịch” đó anh em.

Bóc tem em nó nha anh em!

Mình vừa hốt em nó tối qua xong. Lấy ở Mediamart. Bạn bán hàng vừa duyên, vừa dễ thương. Mình kêu không phải test mà vẫn làm. Xong còn bật bài “Lại Gần Hôn Em” với chất giọng của Phương Ý Bolero nữa!

Bóc hộp xong nhớ đọc hướng dẫn sử dụng nha anh em!
Mở hộp ra thì chỉ có 2 loa vệ tinh, một loa trầm, dây nối 3.5 và 1 tờ hướng dẫn “nấu ăn”. Riêng cục chống ẩm thì to đùng luôn.
Hướng dẫn bằng tiếng anh. Không có tiếng việt đâu.

Đại khái là anh em cắm giắc cho loa vệ tinh. Chú ý loa để bên trái thì căm vào chỗ chữ L, loa bên phải thì cắm vào chỗ chữ R. Đừng có cắm lộn nha.

Tiếp theo chú ý tới cái nút “Input” ngoài cùng, mỗi lần ấn là một chế độ nguồn âm thanh vào khác nhau. Nếu vào chế độ bluetooth thì nó nháy đèn á. Còn chế độ sóng PM thì loa nó tóm luôn. Kêu rè rè. Nên lúc chuyển chế độ anh em vặn volume vừa vừa nghe thôi nha.

Thông số kỹ thuật thì ở trang gần cuối nè. Coi cho biết vậy chớ cái này chẳng cần nhớ làm chi!
Để kết nối với laptop thì anh em cứ bật bluetooth của loa, xong bật bluetooth của máy lên là thấy thôi. Kết nốt thật sự rất dễ!
Mình kết mẫu MT300BT vì ngoài công suất và chức năng phù hợp thì vẻ ngoài của nó cũng khá vững. Mình thích cái thiết kế đối xứng của bộ này. Phần giắc cắm có vẻ được làm cứng hơn nhưng để xài lâu lâu rồi mới chốt là bền hay không.
Một ưu điểm nữa là M300BT chống được mèo nhé anh em. Mèo chỉ có nghịch được hộp xốp thôi! ha ha!

Âm thanh không phải nuột tới mức nức lòng người cơ mà đủ xài rồi. Anh em chú ý là để loa trái – phải xa xa nhau xíu. Nghe sẽ có hiệu ứng hơn. Dưới dây là video mình test nhạc luôn nè!

Nghe xong quảng dây 3.5 luôn nhờ! hè hè!

Về Giá bán và chế độ bảo hành

Về giá thì Microlab M300BT 2.1 đâu đó loanh quanh 1 củ. Anh em lưu ý là mẫu “M300” không có bluetooth thì giá chỉ tầm 600-700k gì gì đó nhé. Đừng có đặt mua lộn là mất ăn đó!

Chiếc loa Microlab này được công ty Nam Thành nhập và phân phối. Về chính sách bảo hành của họ thì ở trên website có nói khá kỹ luôn. Chi tiết anh em có thể tham khảo ở link: http://namthanh.com.vn/vn/Tra-cuu-bao-hanh/Microlab.aspx

Anh em nào thích xem hàng trên web site của nhà sản xuất thì truy cập vào đây: http://microlab-global.com/

Kết luận, theo mình thì quan trọng nhất khi anh em chọn loa là anh em phải xác định đúng nhu cầu sử dụng. Khi đó đầu tư chơi loa không bị lãng phí. Thêm nữa, loa là một thiết bị giải trí – tức là nó phải mang lại cảm xúc. Nếu anh em thấy loa nào mà ngắm nhìn đã thấy “thăng hoa” thì hẵng ra hàng để nghe thử nha. Ra hàng nghe thấy vui vẻ thì rước về nhà thôi!

Trên đây là cảm nhận về Loa Microlab Bluetooth M300BT 2.1 của mình. Chúc anh em nào đang tìm loa thì may mắn như ý!

Nam Hải