You are currently viewing Làm thế nào để tắt máy tính nhanh nhất?

Làm thế nào để tắt máy tính nhanh nhất?

Tắt máy tính, laptop hay desktop là một việc ai sử dụng máy tính cũng phải làm. Mặc dù câu hỏi này hơi bình thường nhưng vẫn ẩn chứa một điều bất ngờ mà có thể bạn chưa biết.

Để tắt laptop nhanh nhất, bạn có thể sử dụng phím tắ hoặc menu shut down trên hệ điều hành của bạn. Sau đây là cách thực hiện trên hệ điều hành WindowOs hoặc MacOs:

Trên Window:

  1. Phím tắt: Nhấn tổ hợp phím Alt + F4 trên bàn phím, sau đó chọn “shut down” menu. Thường thì lựa chọn này là mặc định và bạn có thể enter và tắt luôn. (nhưng đây vẫn chưa phải cách nhanh nhất)
  2. Menu start: Nhấn nút start, chọn biểu tượng nguồn (nút nguồn), và chọn “shut down”.

Trên MacOs:

  1. Phím tắt: Nhấn tổ hợp phím Control + Option + Command + Power button (hoặc touch ID) để tắt máy tính.
  2. Meny Apple: Trên thanh menu, nhấn vào biểu tượng apple, chọn “shut down”

Chọn phương pháp nào phù hợp với bạn và laptop/desktop của bạn sẽ được ắt nhanh chóng.

Bất ngờ cho bạn đây.

Tôi đang sử dụng một chiếc laptop với window 11. Thực ra tôi không dùng cả hai cách trên dành cho máy window mà thường ấn tổ hợp phím “Window + X”, sau đó ấn phím U hai lần là xong.

Tại sao phải vậy? Vì tổ hợp phím chức năng của tôi từ F1 tới F12 đã bị các nhà sản xuất máy tính chiếm dụng. Với chiếc Lenovo của tôi thì để ấn vào F4 như bình thường tôi phải ấn thêm nút “FnLock” – thật phiền phức phải không nào. Như vậy rõ ràng cách tắt máy bằng Window + X là tôi thấy nhanh nhất.

Để tìm hiểu về các phím tắt hay ho khác trong window  bạn có thể ấn vào link. Hy vọng bạn thấy vui vẻ thú vị với bài viết này.

Nam Hải