You are currently viewing Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công của tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Sách hay dành cho tân sinh viên.

Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công của tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Sách hay dành cho tân sinh viên.

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công là cuốn sách ghi lại các bài nói chuyện với sinh viên của tiến sỹ Lê Thẩm Dương. Được xuất bản năm 2017 bởi báo Hoa Học Trò. Trong đó, chứa nhiều tình cảm, tình thương, sự quan tâm của tiến sỹ Lê Thâm Dương tới các bạn trẻ.

Đặc san dành cho tân sinh viên.

Cuốn sách Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một không dành cho số đông. Cuốn sách là tập hợp các câu hỏi và trả lời của Tiến Sỹ Lê Thẩm Dương cho các bạn trẻ. Nên nội dung chính của Cảm Xúc là kẻ thù của thành công sẽ tập trung vào những vấn đề của các bạn sinh viên. Những bạn đang gặp bối rối trong việc lập kế hoạch cho quãng đời sinh viên của mình. Hãy đọc để nghe tiến sỹ chia sẻ về những khó khăn và thách thức mà các bạn đang gặp hoặc sẽ trải qua.

 Khi quan sát các sinh viên năm nhất tôi thấy các em gặp phải một số vấn đề sau. Thứ nhất là Không có kế hoạch. Thứ hai là chẳng biết nội quy của trường. không có sự cẩn thận. không biết tiêu tiên. Thứ năm là trong các mối quan hệ, thường không biết thế nào là đúng , thế nào là sai. Thứ sáu là không năm được hệ thống giao tiếp cơ bản như khen, chê, trang phục… tất cả những vấn đề này dẫn đến việc mất tự tin. Cuối cùng là sức khỏe bị tàn phá vì từ bé không được rèn luyện.

Đặc biệt, tân sinh viên có thể chưa nghĩ tới những bản kế hoạch dài hạn. Nên câu hỏi của tiến sĩ rất sát thực: “Sau tấm bằng, bạn có gì để bán?”. Khi lựa chọn ngành nghề, các bạn tân sinh viên có thể chưa được hướng nghiệp đầy đủ. Chưa biết rằng nhóm nghề mình chọn thuộc thể loại biến động cao theo chu kì kinh tế thị trường hay sẽ có lương ổn định cao. Thậm chí có bạn chưa biết rằng, bản chất của công việc về sau là đi bán sức lao động. Cuộc sống đôi phần mơ hồ. Khiến các bạn tân sinh viên sẽ còn gặp nhiều khó khăn.

Biên tập viên troll tiến sỹ, ghi tên sách là “Lê Thẩm Dương – Là kẻ thù số một của thành công”. =))

Cảm xúc có đúng là kẻ thù của thành công hay không?

Vì là dành cho các bạn trẻ, Tiến sỹ Lê Thẩm Dương đưa ra rất nhiều triết lý giúp các bạn vượt qua những thăng trầm cảm xúc trong tình yêu. Các định nghĩa ra thế nào là hạnh phúc? Tình yêu là gì? Đặc biệt là dành cho các bạn nữ.

Em muốn cố gắng kiếm tiền, không phải vì em yêu tiền, mà vì đời này, em không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó. Nếu hỏi tình yêu và bánh mì, em chọn cái nào? Em sẽ nói, anh chỉ cần cho em tình yêu thôi, còn bánh mì thì để em tự mình mua.

Về việc cảm xúc có phải là kẻ thù của sự thành công hay không thì chưa biết. Nhưng với các bạn trẻ đang đứng giữa mớ hỗn độn của xã hội đi theo nền kinh tế thị trường. Chịu hấp lực của tiền bạc, tình dục, tình yêu và nhiều hào quang khác nữa. Sau tất cả, tiến sỹ Lê Thẩm Dương khuyên các bạn trẻ tự tin hơn, độc lập hơn, yêu bản thân hơn. Quan trọng nhất, là hãy khôn ngoan chọn lựa con người mà mình muốn trở thành.

Nhân tiên, nếu cần biết chi tiết hơn về việc cảm xúc có phải là kẻ thù của thành công hay không thì bạn có thể tìm đọc quyển Tư Duy Nhanh và Chậm. Cuốn sách này chắc chắn cho bạn thấy rõ hơn về những quyết định mang đầy mầu sắc cảm xúc của bản thân.

Về Tiến Sỹ Lê Thẩm Dương

Tiên sĩ Lê Thẩm Dương sinh năm 1960, quê ở Phú Thọ. Năm 1981 hoàn thành cử nhân tài chính ngân hàng tại đại học Kinh Tế Quốc Dân. Ông dạy học ở Học viện Ngân hàng Hà Nội từ năm 1982. Sau đó chuyển công tác đến tường Đại học Ngân Hàng TP.HCM vào năm 1996 và lấy bằng tiến sĩ tại đó. Năm 2000 ông đạt chứng chỉ đào tạo về tài chính ngân hàng do Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp. Hiện tại, ông là khách mời thường xuyên của nhiều diễn đàn cấp quốc gia và khu vực, nhiều chương trình truyền hình uy tín.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương không xa lạ gì mới cộng đồng mạng và các bạn trẻ. Có rất nhiều độc giả trẻ hào hứng với những video dậy kinh tế hài hước của ông trên youtube. Ông là một diễn giả, một giảng viên rất thẳng thắn, vui tính và đầy cảm hứng. Với chất giọng đặc sệt đặc trưng và lôi cuốn. Độc giả có thể xem các video và khóa học mới nhất của ông tại website https://lethamduong.edu.vn/

Nam Hải