You are currently viewing Bí Mật Của May Mắn: Tư duy thấu đáo về nắm bắt cơ hội

Bí Mật Của May Mắn: Tư duy thấu đáo về nắm bắt cơ hội

Bí Mật Của May Mắn (Good Luck) của tác giả Alex Rovira và Fernando Trias De Bes xuất bản từ năm 2004. Sau 6 tháng phát hành đã bán được trên 2.5 triệu bản trên toàn thế giới. Sau 1 năm, cuốn sách đã được xuất bản bằng 35 ngôn ngữ trên 68 quốc gia.

Năm 2018 Nam Hải đã đọc Bí Mật Của Sự May Mắn. Đây thực sự là một cuốn sách rất đáng để bạn trải nghiệm. Bạn đã bao giờ tò mò về sự may mắn chưa? Tại sao có một số người luôn luôn gặp may mắn còn một số thì không? Nếu nói là số đỏ, duyện phận hay số mệnh thì là nói cho có vậy. Đã bao giờ bạn tự hỏi, sự may mắn thực sự là gì? Tất cả có trong Bí Mật Của Sự May Mắn.

Định nghĩa lại sự may mắn cho nhiều người.

Sự may mắn không đến một cách ngẫu nhiên. Chính chúng ta phải tìm và tạo điều kiện để may mắn đến với mình. May mắn là do chính chúng ta tạo ra.

Good Luck – Bí Mật Của May Mắn hấp dẫn như một câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống. Câu truyện mang lại cho người đọc niềm tin và hy vọng. Đồng thời, cũng lý giải tại sao một số người luôn gặp được may mắn trong khi người khác thì không.

Sau khi đọc hết, bạn sẽ nắm được những bí mật của sự May Mắn. Cuốn sách này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới cách bạn nhìn cuộc sống. Bất kể bạn đang ở hoàn cảnh nào cũng đều có lối đi.

Văn phong của Bí Mật Của Sự May Mắn sẽ gần giống cuốn Người Giầu Nhất Thành Baybylon. Câu chuyện mang tính tự sự, kích thích trí tưởng tượng. Rất dễ đọc và dễ nhớ. Do vậy, đối tương độc giả nhỏ tuổi cũng đọc được. Sức sống của tác phẩm cũng sẽ lâu dài hơn.

Tăng cường khả năng chuyển hóa cơ hội thành “bàn thắng”: Những bí mật của may mắn.

Trong chúng ta, ai cũng mong muốn thành công, thịnh vượng. Nhưng thực ra có rất ít người sẵn lòng, quyết tâm theo đuổi nó. Một phần vì họ không được chuẩn bị để đối diện với những nỗi đau, bất hạnh… sẵn lòng đổ mồ hôi và máu để thay đổi. Hoặc họ đã chịu quá nhiều thất bại sau những lần vấp ngã, mất đi ý chí quyết tâm. Tất cả vì họ chưa làm đúng cách.

Cợ hội và sự may mắn “tình cờ” thì không kéo dài. Nó tạo ra cho bạn tính ỷ lại và trông chờ vào sự may mắn tiếp theo mà không có hành động thiết thực nào. Sự may mắn do chúng ta tạo ra mới là sự may mắn “bền lâu”, vì nó có thể ở với chúng ta lâu dài.

Khi đi tìm may mắn và chuẩn bị cho những cơ hội mới. Bạn cần có can đảm thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn. Nếu bây giờ bạn không may mắn thì rất có thể là vì bạn đang duy trì những điều kiện, môi trường cũ sẵn có. Để có được may mắn, bạn không nên chần chừ, phải cải tạo, phải tạo ra những điều kiện và môi trường thuận lợi.

Không ai trên thế giới này có thể thành công một mình. Chúng ta luôn cần sự hỗ trợ của mọi nguồn lực xung quanh. Biết chia sẻ và giúp đỡ người khác chân thành. Sự may mắn sẽ đến với bạn nhanh hơn.

Luôn cuồng nhiệt với việc tạo ra cơ hội. Hãy hoàn thiện những việc mà bạn cần làm sớm nhất có thể. Càng trì hoãn việc tạo ra những điều kiện mới thì may mắn càng khó có thể tới. Nam Hải biết, đôi khi tạo ra những điều kiện mới là một công việc thật nhọc nhằn… nhưng đừng để tâm tới “sự mệt mỏi” khi bạn đang đi đúng hướng.

Niềm tin là khởi đầu. Khi bạn tin rằng mình đúng. Hãy tiến lên! Khi đó niềm tin là cội nguồn sức mạnh giúp bạn vượt qua những lần thất bại. Những ai dám tin, dám tạo ra những điều kiện của sự may mắn thì họ không tin vào những điều may rủi. Sau khi đã tạo ra điều kiện cần thiết thì bạn cần kiên nhẫn, không từ bỏ dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Đó là khi bạn đã trở nên khác biệt với phần còn lại.

Cuối cùng, Tạo ra may mắn chính là chuẩn bị điều kiện lý tưởng cho những cơ hội khi mà nó đến. Mà cơ hội thì lại chẳng liên quan gì đến sự tình cờ. Nó luôn đến với tất cả chúng ta. Không bao giờ là quá muộn để bạn tạo ra may mắn cho mình. Và bạn có thể tìm được sự may mắn từ chính những bất hạnh, thất bại của bản thân.

Trên tay Nam Hải là cuốn Good Luck – Bí Mật Của Sự May Mắn được tái bản tới lần thứ 22. Sách mỏng, bìa mầu xanh lá. Giấy thô ráp làm quyển sách thêm phần huyền thoại. Thích hợp mua làm quà. Đáp ứng được nhiều độ tuổi và đối tượng độc giả. Rất đáng để sở hữu.

Bí Mật Của May Mắn là cuốn sách yêu thích của Philip Kotler

“Thật là tuyệt vời! Tôi chắc chắn cuốn sách sẽ đi vào lịch sử như một câu chuyện kinh điển. Cuốn sách hấp dẫn người đọc mọi lứa tuổi – Trẻ em cho tới người lớn. Giống như câu chuyện ‘Hoàng Tử Bé’ của Antoine De Saint Exupéry”. – Tiến sĩ Philip Kotler – Chuyên gia hàng đầu thế giới về Marketing.

Những người nổi tiếng nói về May Mắn:

“Bí mật thành công của những công ty lớn là dám làm những điều mà không ai dám làm. Dám tin vào những điều mà không ai dám tin”. – Aristotle Onassis.

“Niềm tin và quyết tâm nơi bạn là cội nguồn của mọi may mắn và thành công”. – Nikki Lauda.

“Sự may rủi là cái cớ biện hộ yêu thích nhất của những người thất bại”. – Pablo Neruda.

“Con người thường hay đổ thừa cho hoàn cảnh. Tôi không tin vào hoàn cảnh. Những người thành công trên thế giới này là những người biết đứng dậy và tìm kiếm những hoàn cảnh mà họ muốn. Và nếu họ không tìm thấy thì họ sẽ tạo ra chúng”. – George Barnard Shaw.

“Nhiều người nghĩ rằng có tài là một sự may mắn. Tuy nhiên, chỉ có một số ít người hiểu rằng may mắn là do tài năng và lòng tốt tạo ra”. – Jacinto Benavente.

“Tôi rất tin vào sự may mắn và khám phá ra rằng tôi càng làm việc nhiều bao nhiêu thì tôi lại càng may mắn bấy nhiều”. – Stephen Leacock.

Nam Hải